So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Bí quyết sử dụng điều hòa hợp lý, bảo vệ sức khỏe mẹ và bé vào mùa đông

Ngày đăng : 10:32:17 12-06-2015

Dùng máy điều hòa hợp lý:

Nếu dùng máy lạnh nhiệt độ hợp lý: mẹ và bé sẽ tránh được những thay đổi bất thường của thời tiết, hạn chế tình trạng viêm mũi, các bệnh phế quản. Tuy nhiên, bạn nên cho bé mặc áo dài tay, để nhiệt độ khoảng 27 – 29 độ C. Đặt máy cân bằng độ ẩm hoặc chậu nước trong phòng.

Mách bạn cách sử dụng điều hòa hợp lý nhất bảo vệ sức khỏe sau khi sinh 

Chúng ta thường nghĩ đơn giản, cứ bật điều hòa lên, điều chỉnh nhiệt độ là được. Nhưng thực tế thì xung quanh việc dùng điều hòa, nhất là dùng cho trẻ nhỏ còn cần quan tâm đến khá nhiều yếu tố khác. Nếu bỏ qua những yếu tố này, rất có thể, điều hòa sẽ không những không làm cho bạn và em bé nhà bạn thấy dễ chịu hơn, mà có khi còn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai: “Không nên dùng máy tạo ẩm hay đưa chậu nước vào phòng máy lạnh vì như thế quá ẩm. Các nhà sản xuất đã tính toán để tạo ẩm cho điều hòa rồi. Phòng đóng kín, ẩm quá có thể khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn.”

Ngoài việc không niên để phòng quá ẩm, dùng điều hòa đồng nghĩa với việc bạn phải đóng kín cửa, không khí bị khóa lại bên trong. Nhưng với trẻ nhỏ, việc lưu thông không khí lại hết sức quan trọng.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm: “Các gia đình cần tạo sự thông thoáng, lưu thông không khí bằng cách làm một cái quạt thông gió trong phòng.”

Như vậy, thay vì mua một chiếc máy phun sương tạo ẩm, chúng ta nên lắp một chiếc quạt thông gió cho phòng của trẻ. Còn nếu như đã có quạt thông gió, bạn hãy nhớ bật nó lên khi sử dụng. Thêm nữa, nhiệt độ ở mức bao nhiêu cho phù hợp cũng là băn khoăn của không ít người.

Theo các bác sĩ, đối với trẻ con nên bật nhiệt độ cao và quan trọng là phải phụ thuộc vào nhiệt độ phòng. Có thể bật từ 28 đến 39 cho trẻ sơ sinh. Còn trẻ lớn hơn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn. Người lớn thì để nhiệt độ phụ thuộc từng người. Miễn sao thấy thoải mái, dễ chịu là được. Nếu nhà bạn đang có trẻ nhỏ, bạn nên sắm một chiếc nhiệt kế trong nhà.

Một số điểm lưu ý khi sử dụng máy cho trẻ:

- Nên căn cứ vào nhiệt độ phòng để bật điều hòa cho hợp lý. Với trẻ sơ sinh, nhiệt độ lý tưởng là khoảng 28 – 30 độ C. Trẻ lớn hơn thì nhiệt độ có thể thấp hơn.

- Nên bật quạt thông gió khi sử dụng máy lạnh.

- Không nên để phòng quá ẩm . Tốt nhất là không nên dùng máy tạo ẩm trong phòng máy lạnh.

Không nên ở phòng quá lâu

Ngoài giấc ngủ ban đêm bật điều hòa liên tục, thời gian còn lại trong ngày, không nên để bé ở phòng điều hòa quá lâu, khoảng 4 giờ liên tục. Tốt nhất, khoảng 2-3 giờ mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần.

Vệ sinh máy và vệ sinh phòng

Mẹ chú ý về việc vệ sinh máy hòa định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy, Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em. Phòng bật thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật máy, mở của phòng cho thoáng khí.

(sưu tầm)

Gọi 1800 1788 (miễn phí) để được tư vấn tốt nhất khi mua điều hòa và tất cả các sản phẩm khác.

Tham khảo thêm các sản phẩm khuyến mại mới nhất tại đây

Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)