So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email


Bên trong chiếc Boeing Dreamliner đang gây “sốt dư luận” của Vietnam Airlines

Ngày đăng : 16:27:05 22-06-2015

Gây chú ý cao ngay từ khi clip cất cánh gần như thẳng đứng được công bố, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlines ngày 15/6 còn khiến khán giả trầm trồ với những màn chao lượn như máy bay quân sự.

Sau màn cất cánh gần như thẳng đứng, máy bay đã dễ dàng thực hiện những cú chao cánh mạnh sang trái rồi sang phải không khác nào những chiến đấu cơ biểu diễn, cho thấy độ ổn định của kết cấu, sức mạnh của động cơ cùng khả năng điều khiển linh hoạt.

 

Phát biểu với báo giới tại Paris, ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết chiếc Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản hoàn thiện mới nhất hiện có của Boeing. Và theo kế hoạch tàu bay này sẽ được đưa vào khai thác trên chặng bay thẳng giữa Hà Nội và TP.HCM đi London (Anh) mùa hè này. Tiếp đó, Boeing 787-9 Dreamliner sẽ có mặt trên chặng bay đến và đi Frankfurt (Đức).
Trước đó, ngay từ khi bay thử hồi tuần trước tại Washington, Mỹ để chuẩn bị cho triển lãm tại Paris, chiếc máy bay mới của Vietnam Airlines đã gây “bão” trên các tờ báo lớn cũng như diễn đàn về hàng không. Tờ Daily Mail của Anh miêu tả màn cất cánh gần như thẳng đứng của máy bay là “không thể tin nổi”.

 

Boeing 787-9 Dreamliner là phiên bản “kéo dài” so với "tiền nhiệm" Boeing 787-8, giúp chuyên chở được nhiều khách và hàng hóa hơn, trong khi tiết kiệm nhiên liệu hơn tới 20%.

Có giá niêm yết 250 triệu USD, nội thất của Boeing 787-9 Dreamliner rất sang trọng. Đặc biệt khoang hạng thương gia với 28 chiếc ghế giường được thiết kế bởi hãng Zodiac của Pháp, sẽ giúp cho khách hàng được tận hưởng không gian rộng rãi, tiện nghi cùng sự riêng tư cao. Dù ngồi ở hàng ghế nào, họ cũng có thể bước ra lối đi mà không lo làm phiền người bên cạnh.

 

Ở phía sau là các khoang hạng cao cấp và phổ thông, với thiết kế quen thuộc cùng màu xanh truyền thống của Vietnam Airlines.

 

Cho đến nay, đã có hơn 500 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner được đặt hàng bởi 30 khách hàng khác nhau.